Trung tâm Thông tin-Thư viện

Trường đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo "Giải pháp xây dựng, quản lý, khai thác và xuất bản nguồn tài nguyên thông tin số: Thực tiễn triển khai tại Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế"
Thứ ba, 28 Tháng 4 2015 00:00

 Ảnh: Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam phát biểu tại hội thảoNgày 24-25 tháng 04 năm 2015 tại trường đại học Nha Trang, đoàn cán bộ Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Mỏ - Địa chất tham dự Hội thảo “Giải pháp xây dựng, quản lý, khai thác và xuất bản nguồn tài nguyên thông tin số: Thực tiễn triển khai tại việt nam và kinh nghiệm quốc tế”  do Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam phối hợp cùng trường đại học Nha Trang và công ty Nam Hoàng tổ chức hội thảo. Tham dự Hội thảo còn có trên 180 đại biểu đại diện cho 70 thư viện từ các trường đại học, học viện, cao đẳng và một số thư viện tỉnh thành trong cả nước về tham dự. Đặc biệt hội thảo còn có sự tham dự của chuyên gia đến từ hãng Treventus – Cộng hòa Áo.

Đọc thêm...
 
Thư viện số trường đại học Việt Nam: Thay đổi cách học truyền thống
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 00:21
Infonet - Thư viện số là một trong những mục tiêu đầu tư của các trường đại học Việt Nam thời gian gần đây, bởi những lợi thế không thể phủ nhận của nó. Thư viện số manh nha phát triển từ những năm 1999 và đến nay, đây là nguồn dữ liệu không thể thiếu đối với sinh viên, nhất là những sinh viên theo học tín chỉ.
PGS. TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang phát biểu tại hội thảo
Đọc thêm...
 
Danh mục Cơ sở dữ liệu do Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia cung cấp
Thứ ba, 29 Tháng 1 2013 15:55

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu về việc mua quyền truy cập Cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia năm 2013 phụ vụ nhu cầu tra cứu tài liệu trực tuyến của cán bộ và sinh viên trong toàn trường. Trung tâm Thông tin Thư viện xin trân trọng thông báo  địa chỉ truy cập cơ sở dữ liệu như sau: http://humg.edu.vn/lib/ mục Cơ sở dữ liệu Online hoặc trực tiếp tại địa chỉ: http://lhtv.vista.vn/.

File đính kèm:
Download this file (Danh mục nguồn tin được truy cập từ xa.doc)Danh mục nguồn tin được truy cập từ xa.doc[ ]28 Kb1055 Tải về
Đọc thêm...
 
Thư viện đại học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo
Thứ năm, 17 Tháng 1 2013 22:50

Trong thời đại nào cũng vậy, công tác thư viện ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng đào tạo ở các bậc học nói chung đặc biệt là chất lượng đào tạo bậc đại học và sau đại học nói riêng, nó có một tầm quan trọng và ảnh hưởng sâu sắc tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có cả sự tác đông ngược trở lại lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đọc thêm...
 
Sử dụng blog để phổ biến dịch vụ thông tin thư viện
Thứ năm, 17 Tháng 1 2013 22:45

Ngày nay các nguồn tin số hoá đang trở phương tiện phổ biến đáp ứng được nhu cầu tin của cán bộ thư viện cũng như bạn đọc. Sự phát triển của các nguồn tin số hoá cũng như các phương tiện truyền thông hiện đại đã và đang tác động đến các hình thức và phương pháp phổ biến dịch vụ và sản phẩm thông tin trong thư viện.

Đọc thêm...
 


Sách xem nhiều

Nghiên cứu các quá trình biến đổi cơ học trong khối đất đá xung quanh công trình ngầm bằng chương trình Phase 2 trên cơ sở phân tích các tham số (4878)
Xây dựng hệ thống chương trình (3831)
Nghiên cứu tổ chức tiền lương trong các doanh nghiệp ngành than, áp dụng cho Công ty than Na Dương (3794)
Nghiên cứu sử dụng hợp lý hệ thống vận tải thuỷ lực bơm ly tâm để hút bùn ở đáy các mỏ lộ thiên sâu của Việt Nam (3184)
Các giải pháp nâng cao hiệu quả trong thi công công trình ngầm thẳng đứng bằng công nghệ khoan Robin tại các dự án thuỷ điện Việt Nam (3047)
Nghiên cứu các giải pháp khắc phục đào lẹm trong thi công công trình ngầm (3032)
Xác định chỉ tiêu thuốc nổ hợp lý cho một số mỏ vật liệu xây dựng khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh (3017)
Công nghệ đo ảnh trên cơ sở ảnh chụp từ máy chụp ảnh số phổ thông (2924)
Nghiên cứu tính chất và quy luật của quá trình dịch chuyển biến dạng của bãi thải để hoàn thổ …Đèo Nai (2854)
Nghiên cứu nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén để thu hồi khí cấp 3 tại mỏ Bạch Hổ (2840)

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến!


Mr Độ

Mr Duy
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
You are here: