Trung tâm Thông tin-Thư viện

Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10 PDF. In Email
Thứ bảy, 09 Tháng 4 2016 16:48

Các công nghệ này tập trung vào thế giới thực tế ảo, điện toán đám mây và trí tuệ thông minh nhân tạo.

Tại Hội nghị Build 2016 do Microsoft tổ chức dành cho hàng ngàn nhà phát triển ứng dụng, Tổng Giám đốc Satya Nadella và Phó Chủ tịch Terry Myerson mảng Windows và thiết bị của Microsoft đã trình bày những dự án mà công ty đang triển khai, nhấn mạnh vào trí tuệ thông minh nhân tạo, thực tế ảo và điện toán đám mây.

 Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10 - 1

Satya Nadella - Tổng Giám đốc mảng Windows và thiết bị dành cho Windows của Microsoft.

Ông Nadella đã trình diễn những tính năng mới của Cortana, giới thiệu bản xem trước của những dịch vụ đám mây mới, các bộ toolkits thông minh. Trong khi đó, ông Myerson công bố bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, với những tính năng mới cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng trên nền tảng Universal Windows Platform.

 Microsoft tiết lộ loạt công nghệ mới dành cho Windows 10 - 2

Trải nghiệm kính thực tế ảo HoloLens.

Đặc biệt đối với Windows 10, Microsoft đã bật mí hàng loạt tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng máy tính và cả smartphone, tablet. Đầu tiên là Windows Ink sẽ giúp người dùng viết trên thiết bị như viết trên giấy, tạo ra các bản ghi chú nhanh chóng, vẽ trên bảng trắng và dễ dàng chia sẻ suy nghĩ trên thế giới số.

"Trợ lý ảo" Cortana tiếp tục được cập nhật, giúp người dùng liên tục nhận được các chỉ dẫn từ Cortana và trực tiếp trao đổi với Cortana (nếu cần). Kể cả khi thiết bị đang khóa, người dùng cũng không cần đăng nhập để sử dụng Cortana nhưng tất nhiên sẽ giới hạn chức năng. Trong khi đó, tính năng Windows Hello mới sẽ mở rộng bảo mật của Windows 10, không chỉ trên Windows mà còn cả bảo mật trình duyệt Microsoft Edge.

Trong dịp này, Microsoft đã giới thiệu bản Microsoft HoloLens Development Edition đầu tiên, cho phép các nhà phát triển xây dựng các tiện ích cho hệ sinh thái thực tế ảo. Hiện, Trường Đại học Case Western Reserve University và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang sử dụng kính HoloLens. 

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến!


Mr Độ

Mr Duy
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
You are here: