Trung tâm Thông tin-Thư viện

Xuất hiện virus ăn theo vụ đánh bom ở Boston PDF. In Email
Thứ tư, 17 Tháng 4 2013 22:48

Hãng bảo mật Kaspersky Lab vừa phát đi cảnh báo về việc tin tặc phát tán chương trình độc hại nhân sự kiện đánh bom kinh hoàng ở Boston.

Trong bài viết mới nhất của mình đăng tải tại trang www.securelist.com, Michael, chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab, đã thông tin về việc tấn công mới của tin tặc nhằm lây nhiễm "Trojan-PSW.Win32.Tepfer.*"
 
Đường link đính kèm trong mail.
Đường link đính kèm trong mail.
Các chuyên gia đã nhận được email chứa các liên kết dẫn về những địa chỉ độc hại như “news.html”. Những trang này chứa các clip của Youtube về cuộc đánh bom. Sau 60 giây, xuất hiện một liên kết khác dẫn đến tập tin thực thi. Nếu người dùng tải tập tin đó về máy tính, chương trình độc hại sẽ được kích hoạt. Chương trình độc hại này khi chạy trên máy tính bị nhiễm sẽ tìm cách kết nối với địa chỉ IP của máy chủ tại Ukraine, Argentina và Đài Loan.
 
 Clip của Youtube về cuộc đánh bom dẫn tới một tập tin thực hiện nguy hiểm.
Clip của Youtube về cuộc đánh bom dẫn tới một tập tin thực hiện nguy hiểm.

Cách thức tin tặc lan truyền chương trình độc hại bằng các sự kiện nổi bật trên thế giới đã không còn xa lạ. Hồi cuối tháng 5/2011, tin tặc cũng đã lợi dụng tin tức về đám cưới của Hoàng Gia Anh và cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden để phát tán thư rác chứa các chương mã độc. Người dùng cần luôn cảnh giác và tuyệt đối không click vào bất kỳ đường dẫn trong email được gửi từ địa chỉ lạ.

(Dân trí)


 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến!


Mr Độ

Mr Duy
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
You are here: